Theo số liệu của Tổng Cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ (G&SPG) của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục tăng cao, thiết lập mức kỷ lục mới, đạt 3,658 tỷ USD, tăng 5% so với cùng kì năm 2018.

Kim ngạch, tốc độ tăng xuất khẩu, nhập khẩu và cán cân thương mại trong 4 tháng, giai đoạn 2011-2019

Kim ngạch, tốc độ tăng xuất khẩu, nhập khẩu và cán cân thương mại trong 4 tháng, giai đoạn 2011-2019                              Nguồn : Tổng cục Hải Quan

Thị trường xuất khẩu :

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hoa Kỳ liên tục là thị trường xuất khẩu G&SPG lớn nhất của Việt Nam, đạt 2,267 tỷ USD, tăng 15,65% so với cùng kì năm 2018 cao hơn mức tăng của cả nước – đạt 10%, chiếm tới 43% tổng kim ngạch xuất khẩu G&SPG của cả nước, tăng so với tỷ lệ 41% của cùng kỳ năm ngoái.
Đứng sau thị trường Hoa Kỳ lần lượt là 3 thị trường châu Á là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc, với mức tăng lật lượt là 4,91%; 4,29% và tăng 15,6% về kim ngạch xuất khẩu so với cùng kì năm 2018.

Bên cạnh đó, kim ngạch xuất khẩu G&SPG sang thị trường Canada và Anh cũng tăng rất mạnh, lần lượt tăng 15,15% và tăng 13,47% so với cùng kỳ năm 2018.
Trong số các thị trường xuất khẩu G&SPG chủ lực của Việt Nam trong năm 2019, duy nhất có thị trường Anh giảm nhẹ so với năm 2018, đạt 29 triệu USD, giảm 5,41% so với năm 2018.

Việt Nam hỗ trợ tư vấn DN xuất khẩu gỗ, các sản phẩm từ gỗ, xuất khẩu các mặt hàng qua sàn TMĐT Alibaba

 Việt Nam với tư cách là đại diện Alibaba tại việt nam, “Chúng tôi cam kết hỗ trợ tối đa các thành viên của Alibaba tại Việt Nam từ vấn đề nâng cấp thành viên, thiết kế gian hàng, đào tạo kỹ năng tìm kiếm, phân loại khách hàng tiềm năng, kỹ năng trả lời thư hỏi hàng, chốt đơn hàng, hướng dẫn kỹ năng khai thác hiệu quả các công cụ hỗ trợ xuất khẩu hay bất kỳ khó khăn gì doanh nghiệp gặp phải khi tham gia hoạt động.

Hình ảnh minh họa về gỗ và sản phẩm từ gỗ

Hình ảnh minh họa về gỗ và sản phẩm từ gỗ

Bạn có thể xem thêm: Đăng ký thành viên Gold trên Alibaba, doanh nghiệp có rất nhiều quyền lợi vượt trội, cơ hội tiếp cận với các nhà nhập khẩu lớn, cơ hội tiếp cận chào mua từ các nhà nhập khẩu theo ngành hàng, quyền trưng bày sản phẩm không giới hạn….

Mọi thông tin hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu gỗ, xuất khẩu các sản phẩm từ gỗ Việt Nam ra thị trường thế giới hoặc xây dựng kênh xuất khẩu trực tuyến các mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin chi tiết: