Lưu ý quan trọng khi giao dịch và đàm phán với nhà cung cấp trên Alibaba

Mục Lục

Bạn đang tìm hiểu những lưu ý quan trọng lưu ý quan trọng khi giao dịch và đàm phán với nhà cung cấp trên Alibaba?

Là người mua trên Alibaba.com, đôi khi bạn sẽ gặp phải những tình huống không chỉ trong việc trao đổi sản phẩm mà bạn còn cần phải thương lượng giá với nhà cung cấp trên alibaba. Việc tìm kiếm và đàm phán một mức giá cạnh tranh khi tìm nguồn cung ứng sản phẩm là rất quan trọng đối với người tiêu dùng, nhưng đôi khi sẽ không dễ dàng. Đừng lo, Alibaba Việt Nam sẽ mách bạn những lưu ý quan trọng khi giao dịch và đàm phán với nhà cung cấp trên Alibaba một cách chi tiết và dễ hiểu.

Các bước để kiểm tra danh tiếng của nhà cung cấp trên Alibaba

Kiểm tra chỉ số hiệu suất trực tuyến của nhà cung cấp (SOPI): Alibaba cung cấp chỉ số hiệu suất trực tuyến của nhà cung cấp (SOPI), là một trong những thông tin hữu ích nhất bạn có thể tìm thấy trên alibaba.com để biết xem một nhà cung cấp có đáng tin cậy hay không. 

Xác minh hồ sơ Trustpass của nhà cung cấp: Trustpass là một dịch vụ xác minh của Alibaba, cho phép nhà cung cấp xác minh danh tính và thông tin kinh doanh của họ. Bạn có thể kiểm tra hồ sơ Trustpass của nhà cung cấp để biết xem họ đã được xác minh hay không.

Kiểm tra xem nhà cung cấp có chấp nhận bảo đảm giao dịch Alibaba không: Bảo đảm giao dịch Alibaba là một dịch vụ bảo vệ người mua, giúp đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được hàng hóa hoặc được hoàn tiền nếu có vấn đề với giao dịch.

Xem xét thời gian hoạt động của nhà cung cấp trên Alibaba: Một quy tắc chung là nhà cung cấp đáng tin cậy thường đã hoạt động trên Alibaba ít nhất 3-4 năm. Bạn có thể kiểm tra thời gian hoạt động của nhà cung cấp trong hồ sơ công ty của họ

Lưu ý quan trọng khi giao dịch và đàm phán với nhà cung cấp trên sàn TMĐT Alibaba

Tìm hiểu về nhà cung cấp: Trước khi bắt đầu đàm phán, hãy tìm hiểu kỹ về nhà cung cấp. Điều này bao gồm việc xác định vị trí của doanh nghiệp, kiểm tra danh tiếng và đánh giá từ các khách hàng trước đó. Kiểm tra hồ sơ và các chỉ số đánh giá nhà cung cấp của Alibaba

Giao tiếp rõ ràng: Luôn duy trì giao tiếp rõ ràng và trung thực với nhà cung cấp. Đặt câu hỏi cụ thể về sản phẩm, giá cả, chất lượng và thời gian giao hàng.

Tạo dựng sự đồng cảm: Hiểu rõ tình hình của nhà cung cấp và tạo dựng mối quan hệ tốt với họ. Điều này có thể giúp bạn đạt được thỏa thuận tốt hơn.

Đề ra phương án thỏa hiệp khả thi: Trước khi bắt đầu đàm phán, hãy xác định mục tiêu của bạn và chuẩn bị các phương án thỏa hiệp khả thi. Điều này giúp bạn tự tin và linh hoạt trong quá trình đàm phán.

Ghi chú các điều khoản: Khi đạt được thỏa thuận, hãy ghi chép lại các điều khoản quan trọng trong hợp đồng. Điều này giúp bạn tránh những hiểu lầm và bảo vệ quyền lợi của mình

HBS VIỆT NAM HỖ TRỢ XUẤT KHẨU HÀNG HÓA QUA ALIBABA

HBS Việt Nam là Đại lý của Alibaba tại Việt Nam và là một trong những đơn vị Thương mại Xuất Nhập khẩu hàng đầu ở Việt Nam.

Nhằm giúp cho việc xúc tiến thương mại toàn cầu được dễ dàng và thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), HBS Việt Nam ra đời với mong muốn mang sứ mệnh, giá trị cốt lõi xoay quanh con người và ng nghệ để thay đổi một ngành thương mại truyền thống lâu đời và tạo ra con đường tơ lụa, giao thương thương mại quốc tế mới dựa trên nền móng thương mại truyền thống của thế hệ trẻ với Tâm-Trí-Tín-Tốc-Tinh-Nhân

Thống kê cứ 1 doanh nghiệp bán hàng xuất khẩu trên Alibaba.com sẽ có trung bình 26 doanh nghiệp mua hàng (tỷ lệ 1:26). Có khoảng 160 triệu người mua hàng là các doanh nghiệp sử dụng 16 ngôn ngữ quốc tế, trong đó có ngôn ngữ Tiếng Việt. Do đó sự kết nối và hợp tác giữa Alibaba.com và HBS VIỆT NAM sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam.

NẾU BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ NÀY, VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI HBS VIỆT NAM QUA:

  • Tổng đài hỗ trợ dịch vụ: 0243 626 2288 – 1900 25 25 89
  • Zalo/SMS: 0938 11 6869
  • Email: info@hbsvietnam.com
  • Trang web:  https://hbsvietnam.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/hbsvina
  • Văn phòng Hà Nội: Số 69 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy liên hệ ngay với HBS Việt Nam để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá

Một số bài viết liên quan:

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!