Quá trình tranh chấp cho đơn đặt hàng ngoại tuyến trên Alibaba

Mục Lục

Khi khách hàng giao dịch mua bán trên Alibaba đôi khi sẽ có những xung đột tranh chấp xảy ra. Bài viết này sẽ nêu ra quá trình tranh chấp cho đơn hàng ngoại tuyến trên Alibaba.

Sau khi người mua gửi tranh chấp, hai bên có 5 đến 10 ngày để đàm phán mà không có sự tham gia của Alibaba. Từ ngày thứ 6 trở đi, người mua có thể yêu cầu sự trợ giúp của Alibaba bằng cách nhấp vào nút Tranh chấp Escalate, hoặc có thể tiếp tục đàm phán với người bán.

Alibaba cũng sẽ đóng vai trò trung gian hòa giải cho mọi tranh chấp vẫn chưa được giải quyết sau 10 ngày kể từ ngày mở cửa ban đầu.Dưới đây là quy trình tranh chấp:

  1. Người mua đưa ra yêu cầu khiếu nại qua laptop
  2. Người mua và người bán thương lượng với nhau. Quá trình như sau:
Quá trình tranh chấp cho đơn đặt hàng ngoại tuyến
Quy trình thương lượng giữa người mua và người bán

 

  1. Nếu không có thỏa thuận nào đạt được sau khi đàm phán và vụ việc đã được leo thang, nhóm tranh chấp của Alibaba sẽ xử lý vụ việc như sau:

Nếu bị đơn là Nhà cung cấp Vàng Trung Quốc hoặc Nhà cung cấp Vàng Toàn cầu trên Alibaba:

Quá trình tranh chấp cho đơn đặt hàng ngoại tuyến
Đối với Gold Supplier

 

Nếu bị đơn là thành viên miễn phí trên Alibaba:

Quá trình tranh chấp cho đơn đặt hàng ngoại tuyến
                          Đối với Free Member

Quan trọng:

  1. Theo quy định tranh chấp của Alibaba, Alibaba sẽ chỉ xử lý 2 loại lừa đảo ngoại tuyến: Sản phẩm không nhận được sau khi thanh toán và thanh toán không nhận được sau khi vận chuyển. Tranh chấp ngoại tuyến khác sẽ không được xử lý. Do đó, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên thanh toán trực tuyến qua Alibaba và sử dụng Trade Assurance để bảo vệ các khoản thanh toán và sản phẩm của bạn.

2. Xin lưu ý rằng Alibaba chỉ là một nền tảng trao đổi thông tin và giao dịch được xử lý ngoại tuyến. Chúng              tôi không có thẩm quyền để áp dụng hình phạt bắt buộc đối với bất kỳ thành viên nào. Và nếu được chứng                minh rằng bị đơn phải chịu trách nhiệm cho tranh chấp thương mại này, thì vì hình phạt chúng tôi sẽ vô hiệu              hóa tài khoản Alibaba của họ. Đây là điều tối đa Alibaba có thể làm cho bạn.

Để đăng ký mở gian hàng bán hàng trên Alibaba.com liên hệ Mr: Tài – 0989.552.969

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!