TẠI SAO SẢN PHẨM ĐĂNG LÊN LẠI CÓ RẤT ÍT INQUIRY ?

Mục Lục

Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều nhà xuất khẩu quan tâm khi bán hàng trên các trang thương mại điện tử trong đó có ALIBABA.COM.

  1. Xét về mặt chủ quan:

Xin lưu ý rằng hiệu suất nhận được inquiry trên Alibaba được điều chỉnh tự động bằng hệ thống đánh giá của Alibaba. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến số lượng inquiry bạn nhận được, chẳng hạn như chất lượng danh sách sản phẩm và độ chính xác, chất lượng nhà cung cấp, v.v. Bạn có thể xem xét các mẹo dưới đây để cải thiện hiệu suất của mình:  

  • Nâng cao chất lượng sản phẩm:

Bên cạnh mô tả văn bản, bạn nên chèn biểu đồ, minh họa đa hình ảnh, cũng như các chi tiết giao dịch như phương thức thanh toán, số lượng tối thiểu cho một đơn hàng và uy tín của công ty bạn. Tất cả những điều này có thể là lợi thế rất tốt để giành được sự tin tưởng và quan tâm của khách hàng khi giao dịch với bạn.  

  • Cải thiện hoạt động trực tuyến của bạn:

– Cung cấp một Hồ sơ công ty chi tiết: vui lòng điền vào tất cả các phần trong Hồ sơ công ty của bạn để giới thiệu tốt hơn về nền tảng, kinh nghiệm và năng lực của bạn cho người mua. Bạn cũng có thể tạo Trang tùy chỉnh để trình bày thông tin tùy chỉnh của công ty bạn. -Duy trì hoạt động trong tài khoản Alibaba của bạn: vui lòng thường xuyên đăng nhập tài khoản Alibaba để sẵn sàng trả lời khách hàng, kiểm tra tin nhắn và cập nhật thông tin đăng tải sản phẩm của bạn khi cần thiết. -Cung cấp phản hồi nhanh chóng cho người mua: vui lòng trả lời kịp thời các câu hỏi của người mua mà bạn nhận được trong Tin nhắn & Liên hệ của bạn trong vòng 24 giờ và tin nhắn bạn nhận được từ TradeManager trong vòng 1 giờ. Điều này sẽ giúp cải thiện sự hài lòng của người mua và cũng giúp cải thiện chất lượng nhà cung cấp của bạn như một nhà cung cấp tích cực và sẵn sàng trên Alibaba  

  • Hãy chú ý đến RFQ:

Dịch vụ RFQ (Yêu cầu báo giá) là một dịch vụ tìm nguồn cung ứng nhằm cung cấp các yêu cầu phù hợp hơn bởi các chuyên gia trong ngành của Alibaba cho các nhà cung cấp chất lượng cao một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể đăng ký RFQ mà bạn quan tâm tại: My Alibaba- RFQ- RFQ thị trường Tìm kiếm của tôi. Bạn có thể đăng ký tối đa 24 từ khóa khác nhau mà bạn quan tâm. Bạn cũng có thể tìm kiếm RFQ trên thị trường.

  1. Xét về mặt khách quan:

Bạn có thể hiểu đơn giản Alibaba như là một cái chợ chung của cả thế giới, bạn mang sản phẩm của bạn ra chợ bày bán, Alibaba sẽ giúp bạn trưng bày tốt nhất các sản phẩm của mình. Vấn đề còn lại là của người mua, nếu mặt hàng của bạn hấp dẫn, có nhiều người có nhu cầu sử dụng, giá của bạn tốt, các điều khoản mua bán tốt thì chắc chắn khách hàng sẽ hỏi mua còn ngược lại nếu mặt hàng của bạn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, lượng cầu thấp thì sản phẩm đó đương nhiên sẽ khó bán. Lúc này bạn nên làm gì ? Câu trả lời là bạn nên cải thiện sản phẩm về chất lượng, mẫu mã,… cải thiện phương thức mua bán để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Bạn nên nhớ nguyên tắc vàng trong  marketing: “Bán cái thị trường cần, chứ không thể bán cái mà bạn có”

Nếu bạn có băn khoăn thắc mắc và cần được hỗ trợ về việc bán hàng trên Alibaba hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Alibaba Việt Nam để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ: Mr. Tài – 0989.552.969

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!