Thuật toán xếp hạng tìm kiếm trên Alibaba.com

Alibaba.com là nền tảng thương mại điện tử lớn với 260 triệu tài khoản đang hoạt động, đang áp dụng thuật toán sắp xếp kết quả tìm kiếm để giúp nền tảng hoạt động thông minh, chuyên nghiệp và công bằng hơn. Cũng như thuật toán Google đang áp dụng, nền tảng Alibaba.com có nguyên tắc để chạy thuật toán sắp xếp xếp hạng kết quả tìm kiếm. Vậy thuật toán Alibaba.com đang áp dụng là gì, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây:

Cấu trúc tổng thể

Xếp hạng kết quả tìm kiếm được định hướng theo người mua và thuật toán sắp xếp kết quả tìm kiếm theo quan điểm của người mua thông qua các giai đoạn khác nhau.

Lấy kết quả tìm kiếm xếp hạng theo sản phẩm làm ví dụ. Thuật toán sẽ bao gồm ba giai đoạn chính: lọc thủ thuật, khớp và sắp xếp. Thuật toán lọc ra các sản phẩm có hành vi vi phạm và không trung thực là bước đầu tiên, sau đó chọn ra các sản phẩm phù hợp với những gì đang được tìm kiếm theo mức độ liên quan của danh mục sản phẩm và mô tả sản phẩm. Cuối cùng, kết quả tìm kiếm được sắp xếp theo sở thích của người mua, sản phẩm và nhà cung cấp. Hình 1 bên dưới là sơ đồ cho quá trình xếp hạng sản phẩm

  • Trick filtering: Lọc thủ thuật

– Trick searching: Tìm kiếm thủ thuật

  • Matching: Độ trùng khớp

– Relatedness of Product categories: Mức độ liên quan của danh mục sản phẩm

– Relatedness of Product Description: Mức độ liên quan của mô tả sản phẩm

  • Sorting: Phân loại sản phẩm

– Buyers’ preference: Sở thích khách hàng

– Product information: Thông tin sản phẩm

– Supplier’s maintenance quality: Chất lượng duy trì của nhà cung cấp

 

Việc hiểu rõ thuật toán của Alibaba.com, giúp người sở hữu gian hàng có thêm chiến thuật đặt từ khóa và tiêu đề bài đăng; phân loại sản phẩm để sản phẩm có được xếp hạng tốt nhất, tiếp cận được nhiều người mua nhất.

Nếu bạn đang sở hữu gian hàng Alibaba, cần chúng tôi tư vấn thêm cách đăng sản phẩm được hiệu quả và thu hút nhất, vui lòng liên hệ chúng tôi:

Công ty CP Thương mại và Dịch vụ HBS Vietnam
Tòa nhà Toyota,Số 15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Phone: 024 36262288 – 0971653755 (Ms. Luu Ly – Alibaba Sales Leader)
Email: [email protected]