Bán Hàng Online Trên Alibaba Hiệu Quả 2020

Mục Lục

[fusion_text]

I. Bán hàng online trên Alibaba là gì?
Nói đến mua sắm online hàng hóa từ Trung Quốc, không thể không nhắc đến Alibaba.com – đơn vị trực thuộc tập đoàn Alibaba Group.
Alibaba.com là một website dạng định hướng tìm kiếm như Google nhưng chuyên về mua bán xuất nhập khẩu (tức là nếu cần nhập bất kỳ sản phẩm nào, bạn chỉ cần dùng từ khóa vào mục tìm kiếm trên web thì người dùng sẽ có được những thông tin chuyên ngành về sản phẩm và nhà cung cấp).

[/fusion_text][tagline_box backgroundcolor=”” shadow=”no” shadowopacity=”0.7″ border=”1px” bordercolor=”” highlightposition=”top” content_alignment=”left” link=”” linktarget=”_self” modal=”” button_size=”” button_shape=”” button_type=”” buttoncolor=”” button=”” title=”Xem Thêm” description=”” margin_top=”” margin_bottom=”” animation_type=”0″ animation_direction=”down” animation_speed=”0.1″ animation_offset=”” class=”” id=””]

 • CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI CỦA ALIBABA TRONG THÁNG 10 NÀY CHO CÁC DOANH NGHIỆP TẠI VIỆT NAM >> Link
 • Thực trạng xuất khẩu qua thương mại điện tử Việt Nam và một số kiến nghị cần thiết cho các doanh nghiệp >> Link
 • Những kinh nghiệm giúp bán hàng trên Alibaba hiệu quả mới nhất>> Link
 • Những nguyên tắc và kinh nghiệm khi bán hàng Alibaba >> Link
 • HƯỚNG DẪN TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA >> Link
 • Đại diện ALibaba tại Việt Nam >> Link

[/tagline_box][fusion_text]

Với vai trò là một kênh bán hàng đa dạng quy mô quốc tế, Alibaba chính là cơ hội kinh doanh đầy giá trị đối với các công ty, doanh nghiệp, nhà bán lẻ. Khả năng tiêu thụ cao, nguồn khách hàng mục tiêu dồi dào và các chính sách khuyến mãi đa dạng là những lý do khiến cho việc kinh doanh trên Alibaba trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích thì việc cạnh tranh cao cũng là một điều không thể tránh khỏi. Do đó, trong bài viết này ALI sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm kinh doanh trên Alibaba thành công và hiệu quả!

II. Hướng dẫn đăng sản phẩm trên Alibaba

Gian hàng của bạn có thu hút được nhiều khách hàng quan tâm hay không phụ thuộc vào việc bạn đăng sản phẩm lên trang Alibaba.com. Sản phẩm của bạn càng Hot, càng đa dạng và đăng càng nhiều thì cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn càng lớn.

Các thành viên Gold Supplier có quyền đăng không giới hạn số lượng sản phẩm. Và có quyền ưu tiên cao cho hiển thị sản phẩm trên trang Alibaba.com. Vậy với thế mạnh ưu tiên là thành viên Gold Supplied thì bạn phải làm gì để tối đa hóa chi phí đầu tư cho thành viên Gold Supplied. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ với các bạn kinh nghiệm đăng bài cho gian hàng trên trang Alibaba.com từ việc đầu tư chi phí ở mức 20 40 triệu đồng cho bạn doanh thu 10 đến 11 con số / tháng, trong những tháng đầu tiên sau khi khởi tạo gian hàng Gold Supplied.

1. Các bước đăng một sản phẩm mới

Trước tiên bạn truy cập vào trang Alibaba.com và kích chọn My Alibaba ->> Selling ->> Display a New ProductsCửa sổ hiện thị như dưới đây và bạn gõ Keyword sản phẩm của bạn cần đăng rồi kích chuột vào nút “ Search” để chọn ra đúng Category “Select a Category”

Sau đó giao diện cập nhật bài viết sản phẩm mới xuất hiện. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cho bài đăng về sản phẩm của mình. Đặc biệt là nhưng phần mục thông tin có dấu (*) bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin. Sauk hi điền và cập nhật đầy đủ thông tin xong bạn kiểm tra lần cuối và nhấn “Submit” để cập nhật bài viết của mình. Bài viết mới của bạn sẽ được hệ thống cập nhật hiển thị trên trang chính thức sau 24h chờ kiểm duyệt tin bài “Aproved ”

2. Lưu bản mẫu bài viết sản phẩm

Bản đăng sản phẩm nháp mẫu sẽ được lưu trong mục “Drafts” để làm cơ sở cho bạn lấy bản nháp mẫu đăng sản phẩm này tiến hành chỉnh sửa thêm khi cần thiết cho đăng các sản phẩm mới về sau.

 

Cách lưu bài viết bản nháp mẫu sản phẩm mới Dưới phần cuối của trang “Display New Products”, sau khi nhập thông tin bài viết bạn nhấn nút “Save”. Bạn sẽ thấy hiển thị lên thông báo “Your draft has been successfully saved” có nghĩa là bản nháp mẫu tin sản phẩm đã được lưu trên hệ thống.

 

Ghi chú: Toàn bộ những bài viết của bạn chưa đăng thành công sẽ được tự động lưu trong bản nháp sau 5 phút. Khi bạn tiến hành đăng sản phẩm mới hệ thống sẽ đưa ra nhắc nhở bạn chưa đăng bản nháp trước đó mà chưa đăng thành công trong mục “Display New Products”. Trong mục “Drafts” cho phép bạn đăng tối đa 20 bài viết.

3. Quản lý các tin bài đăng trên gian hàng của bạn

Trong chuyên mục “ Manager Product” bạn có thể xem lại toàn bộ các sản phẩm mà bạn đã đăng lên trong thời điểm quá khứ. Bạn có thể tiến hành “ Edit” chỉnh sửa bất cứ sản phẩm nào mà bạn muốn và điều chỉnh sản phẩm đó được hiển thị trong một nhóm sản phẩm khác bằng cách truy cập My alibaba >> Selling >> Manager Products>>.

 

Các trạng thái của sản phẩm đăng lên như sau:

Drafts: Tin bài sản phẩm mẫu nháp chưa đăng thành công Approved: Tin bài đã được hệ thống phê duyệt Editing Required: Tin bài chưa được hệ thống phê duyệt cần chỉnh sửa lại. Approval Pending: Tin bài đang trong quá trình chờ phê duyệt từ hệ thống

Lưu ý: Tất cả các tin bài mà được đưa vào diện “Edieting Required” bạn cần nhấn nút để chính sửa lại tin bài của mình. Chú ý nhấn phia bên tay phải của tin bài có phần “ Return Reason” để biết lý do bài viết của bạn không được hệ thống phê duyện mà phải chỉnh sửa lại và bổ sung.

 

4. Mẹo đăng nhanh nhiều tin bài trên gian hàng trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn có thể đăng nhiều tin bài sản phẩm trong một khoảng thời gian ngắn bằng cách đăng hàng loạt các sản phẩm có nội dung tương tự, chỉ cần chỉnh sửa số ít thông tin của bài viết…. Hãy sử dụng chức năng “Smart Product Posting” để tiết kiệm thời gian, công sức đăng tin bài của mình.

Bằng cách truy cập My Alibaba >> Selling >> Smart Product Posting>>. Ví dụ dưới đây bạn sẽ rõ hơn…

 

Cách đăng 1: Đăng 1 tin bài sản phẩm 1 thời điểm Cập nhật thông tin sản phẩm cho tin bài một cách đầy đủ theo quy định và nhấn nút “Submit”.

Cách đăng 2: đăng hàng loạt tin bài sản phẩm cùng 1 thời điểm i. Chọn một tin bài hoàn chỉnh đã được đăng thành công trước đó và nhấn nút “ Submit & Add Similar Product”. ii. Tiếp tục bên phải của mỗi tên sản phẩm được đăng và tìm nhấn “Display Same Series Product”.

 

 

Bạn có thể nhấn nút “Edit” để chỉnh sửa thêm thông tin nếu bạn thấy cần thiết và “Submit” hoặc “Close” tùy ý. iv. Bước cuối cùng là nhấn “ Submit All Products” cho các sản phẩm đã sửa cần đăng đồng loạt. Tối đa mỗi lần bạn đăng nhanh là 10 tin bài sản phẩm nhé.

III. Bí quyết bán hàng hiệu quả trên alibaba

Alibaba.com là gian hàng thương mại điện tử B2B có khoảng 30 nghìn nhà nhập khẩu từ khắp nơi trên thế giới. Làm sao để tiếp cận được khách hàng tiềm năng của mình, xuât khẩu sản phẩm, phát triển giao thương, đưa sản phẩm của mình ra thế giới.

Chúng tôi đưa ra 5 cách đề gian hàng của bạn hiển thị lên Top 1 trên Alibaba.com giúp tiếp cận nhanh chóng người mua hàng khắp nơi trên thế giới.

 • Frofile công công ty ấn tượng
 • Biết cách tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của Alibaba.com
 • Thường xuyên gia tăng tương tác với khách hàng tiềm năng
 • Quản lý hỏi hàng và trở lời một cách chuyên nghiệp
 • Bám sát khách hàng và hồi âm nhanh có chất lượng

1. Quản lý hỏi hàng và trở lời một cách chuyên nghiệp

Hãy phân loại từng dạng thư hỏi hàng và lập kế hoạch trả lời một cách phù hợp từ dạng thư hỏi hàng. Hãy trả lời thư một cách nhanh chóng, tốt nhất là trong vòng 4h kể từ khi nhận được Email.

Chú ý rằng, hãy từng bước phản hồi thư hỏi hàng để biết rõ chi tiết khách hàng muốn mua sản phẩm nào, chủng loại, số lượng, giá khách hàng có thể mua, phương thức vận chuyển, thanh toán….

Hãy nghiên cứu từng khách hàng xem họ đến từ doanh nghiệp nào, quốc gia nào, văn hóa, tiêu chuẩn…
Một thư trả lời hỏi hàng hiệu quả nên kèm hình ảnh, thông tin chi tiết ( khuyến khích dưới dạng bảng Excel) và liệt kê giá, phương thức vận chuyển, thanh toán nếu cân thiết.

Cài đặt và sử dụng 24/7 là một công cụ hữu ích giúp bạn trả lời thư hỏi hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

2. Frofile công công ty ấn tượng bạn cần phải hoàn thành:

 • Hồ sơ công ty bạn cần hoàn thiện và cập nhật lên một cách chi tiết, thể hiện được qui mô và sự chuyên nghiệp từ văn phòng công ty tới nhà xưởng.
 • Giới thiệu sản phẩm công ty bạn cần chọn đúng trọng tâm tên gọi sản phẩm bằng tiếng anh, chính là các từ khóa “ Product key words”, tên sản phẩm ( Product Name)
 • Chi tiết về sản phẩm cần rõ ràng, đủ các thông số kỹ thuật vượt trội so với đối thủ cạnh tranh (Product Details).
 • Ảnh công ty, ảnh nhà xưởng thể hiện tầm vóc. Đặc biệt, ảnh sản phẩm cần được chụp và thiết kế bắt mắt nổi bật các chi tiết trên phông nền sâu sáng đẹp
 • Trước khi cập nhật bài viết về sản phẩm bạn cần phải nhập đúng Key Word của sản phẩm mình có để chọn đúng chuyên mục sản phẩm được định hướng tìm kiếm trên hệ thống Alibaba.com.

3. Thường xuyên gia tăng tương tác với khách hàng tiềm năng

Hệ thống Alibaba.com hàng ngày có gửi cho Gold Supplier các thư hỏi hàng từ nhiều nhà nhập khẩu ở khắp nơi trên thế giới. Hàng tháng mỗi doanh nghiệp có thể nhận được trung bình khoảng 30 thư hỏi hàng từ các nhà nhập khẩu khác nhau. Tuy nhiên để gia tăng thêm thư hỏi hàng, chốt được nhiều hợp đồng bán hàng hơn nữa thì bạn cần chú ý một đố điểm sau trong quá trình xây dựng gian hàng và chăm sóc gian hàng:

 • Tiêu đề bài viết về sản phẩm cần gắn gọn, đầy đủ (Ưu tiên cao)
 • Tiêu đề chứa Keywords rõ ràng, tập trung về sản phẩm cụ thể mà bạn có (Ưu tiên cao)
 • Cần có sản phẩm mẫu và báo giá chi tiết (Ưu tiên cao)
 • Nội dung bài đăng dài dòng (Ưu tiên thấp)
 • Nội dung mơ hồ, không rõ ràng nổi bật (Ưu tiên thấp)
 • Thường xuyên gia tăng nội dung, tương tác thường xuyên trên gian hàng với khách hàng

4. Biết cách tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của Alibaba.com

Khi bạn lựa chọn gian hàng Gold Supplier thì đã là một lợi thế ưu đãi, mức độ hiển thị cao gấp 22 lần so với tài khoản gian hàng Free Member. Tuy nhiên để đạt tới độ chuyên nghiệp mang tầm quốc tế cho gian hàng của bạn ( gian hàng Gold Supplier thực chất là một Website quốc tế của công ty bạn) so với các gian hàng khác, bạn cần phải tối ưu hóa một số chi tiết nhỏ như sau:

 • Khẳng định chất lượng vượt trội: hình ảnh sản phẩm bạn nên chụp sáng đẹp, sử lý trên phông nền sâu làm nổi bật các chi tiết góc cạnh sản phẩm. Các trường thông tin về sản phẩm điền đầy đủ, phương thức vận chuyển và thanh toán cần nhanh gọn, an toàn. Ảnh sản phẩm cần được đặt tên bằng tiếng anh đúng với sản phẩm của bạn. Không nên Copy nguyên ảnh sản phẩm của đơn vị khác.
 • Hoạt động trực tuyến của gian hàng: Hồ sơ công ty bạn cần thể hiện nổi bật, chính xác, đầy đủ toát lên kinh nghiệm, khả năng cung ứng sản phẩm tới khách hàng của doanh nghiệp bạn. Bài viết về sản phẩm bạn đăng càng nhiều càng tốt, mỗi bài viết tập trung cho một Key Words chủ đạo phủ toàn bộ những từ khóa quan trọng và liên quan. Hàng tuần bạn cần cập nhật ít nhất 2 bài viết mới cho gian hàng của mình.

5. Bám sát khách hàng và hồi âm nhanh có chất lượng

Hãy phản hồi Email sát với nội dung khách hàng muốn, và gợi hỏi khách hàng để tiến tới giới thiệu chi tiết nhất về sản phẩm của công ty bạn.

Bạn nên trình bày có tiêu đề thu hút, có điểm nhấn, nội dung ngắn gọn dễ hiểu, đầy đủ, chi tiết ( gạch đầu dòng, bôi đậm, tạo màu sắc khác biệt).

Ngoài ra, cần xem xét kỹ khách hàng tiềm năng thuộc quốc gia nào và nghiên cứu các điều kiện nhập khẩu của quốc gia đó…

Liên hệ để được hỗ trợ

Công ty CP Thương Mại &Dịch  Vụ HBS Việt Nam

VPHN : P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
VPHCM : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Tel: 0938 11 6869 – Mobile: 0938 11 6869
Website: hbsvietnam.com – https://alibabavietnam.vn

[/fusion_text]

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!