KINH NGHIỆM KINH DOANH TRÊN ALIBABA THÀNH CÔNG VÀ HIỆU QUẢ

Mục Lục

Kinh nghiệm kinh doanh trên Alibaba thành công và hiệu quả

 1. Tìm hiểu thông tin, phương thức bán hàng

Khi bắt đầu kinh doanh, các doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ về phương thức kinh doanh trên Alibaba. Việc không nắm rõ về các tiêu chí, phương thức bán hàng trên nền tảng mà mình đang kinh doanh. Điều đó sẽ khiến người cung cấp sản phẩm, dịch vụ lâm vào thế bí khi gặp khó khăn.

Hơn nữa, việc thiếu kiến thức, thông tin sẽ khiến bạn dễ dàng trở thành “con mồi” của những kẻ lừa đảo, gây thiệt hại về cà tiền bạc và danh tiếng. Thế nên, việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức là thật sự cần thiết.

 1. Chú trọng hình ảnh, nội dung sản phẩm và gian hàng của bạn

Vì thị trường của Alibaba là thị trường quốc tế nên cạnh tranh là điều khó tránh khỏi. Thế nên giải pháp tốt nhất là đầu tư về nội dung, hình ảnh sản phẩm, tiêu đề, câu chữ.

Một bài quảng cáo có nội dung rõ ràng, hình ảnh bắt mắt sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn từ nhiều khách hàng tiềm năng.

Đồng thời, khi sản phẩm của bạn có hình ảnh rõ ràng, ấn tượng và nội dung tiếp thị tốt, bạn sẽ có lợi thể khi mở rộng kinh doanh sang nhiều trang thương mại khác.

 1. Tiếp thu văn hoá ứng xử của các nước

Một điều quan trọng khác là phải tìm hiểu về văn hóa ứng xử cơ bản của các quốc gia nằm trong đối tượng khách hàng. Không có gì tồi tệ hơn việc một phi vụ mua bán sắp thành công.Mà lại bị hủy bỏ vào phút chót chỉ vì những hiểu lầm trong việc giao tiếp do sự khác biệt về văn hóa. Tùy đối tượng khách hàng khác nhau mà người bán phải giới thiệu và thuyết phục theo nhiều cách.

Đặc biệt, việc hiểu về tập quán của một quốc gia có thể giúp bạn gây ấn tượng tốt với khách hàng của nước đó, tạo nền tảng cho một cuộc mua bán thành công và sự hợp tác lâu dài.

 1. Linh hoạt, chủ động trong mua bán

Không chỉ có vậy, kinh doanh online, đặc biệt là qua các nền tảng trực tuyến như Alibaba đòi hỏi người kinh doanh phải có sự linh hoạt trong việc tiếp nhận đơn hàng. Mua bán trên Alibaba thông thường là mua bán, trao đổi số lượng từ lớn đến rất lớn. Thế nhưng người kinh doanh không nên vì thế mà bỏ qua các đơn hàng với số lượng nhỏ. Bởi đây là đối tượng khách hàng phổ biến, và đông đảo.

Người kinh doanh không nên tự bó buộc đối tượng khách hàng của mình nên tăng cường mở rộng thị trường của mình. Nhắm vào nhiều đối tượng khác nhau nếu muốn đạt lợi nhuận như mong muốn.

 1. Đề phòng các trường hợp lừa đảo

Đặc biệt, không phải lúc nào người tham gia kinh doanh trên Alibaba cũng là doanh nghiệp và nhà sản xuất. Đó có thể là người trung gian muốn nâng giá sản phẩm hoặc những kẻ lừa đảo với âm mưu chiếm đoạt tài sản của người tiêu dùng.

Để không bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực từ các thành phần trên, bạn cần chủ động tạo lòng tin với khách hàng. Những việc từ cung cấp sản phẩm mẫu đến việc đưa ra đầy đủ các giấy phép kinh doanh đều là những phương thức hữu hiệu trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng. Bên cạnh đó các đại lý tại Việt Nam của Alibaba Việt Nam cũng hỗ trợ đào tạo cho các doanh nghiệp về những vấn đề như trên để tránh rủi ro không đáng có.

 1. Kiên trì và nhẫn nại

Nếu bạn muốn kinh doanh trên Alibaba hay bất cứ trang thương mại nào thì nguyên tắc đầu tiên chính là phải kiên trì. Việc bắt đầu kinh doanh có thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi sự cả tin và thiếu kinh nghiệm nhưng nếu bạn để những khó khăn đó làm khó mình thì bạn sẽ chẳng thể nào thành công được.

HBS Việt Nam hỗ trợ gì cho doanh nghiệp khi tham gia Alibaba?

HBS Vietnam Trading & Services JSC - All

Là đại diện chính thức của Alibaba tại Việt Nam. Chúng tôi luôn mong muốn và hỗ trợ hết mình cho DN có được khách hàng khi tham gia Alibaba. Chúng tôi tổ chức những buổi đào tạo online, offline tùy theo thỏa thuận với khách hàng. Nội dung đào tạo bao gồm:

 1. Hướng dẫn cách sử dụng Alibaba hiệu quả nhất.
 2. Đào tạo về nghiệp vụ xuất khẩu: Logistics, thủ tục hải quan, thanh toán quốc tế, …
 3. Đào tạo kỹ năng bán hàng xuất khẩu, kỹ năng đàm phán hợp đồng quốc tế.

LIÊN HỆ

Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam
VPHN: P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
VPHCM: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Tel: 024 36262288 – Mobile: 09 3811 6869
Website: hbsvietnam.com – https://wexpo.vn – supplier.hbsvietnam.com

XEM THÊM

 • Góc nhìn lạc quan về xuất khẩu nông sản thời Covid-19 xem tại đây
 • Alibaba.com là gì? ​​​​​Có nên bán hàng trên Alibaba.com không? xem tại đây
 • Thực trạng nông sản ngày nay và cơ hội mở rộng đầu ra thông qua Alibaba.com xem tại đây
 • Doanh nghiệp Việt Nam nên đồng cùng Alibaba.com xem thêm
 • Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất của Bộ Công Thương về xóa bỏ hạn ngạch xuất khẩu gạo xem tại đây
Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!