Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia bán hàng xuất khẩu qua Alibaba, mở rộng giao thương quốc tế

Mục Lục

Việc các doanh nghiệp việt nam đưa sản phẩm Việt Nam lên chợ điện tử toàn cầu Alibaba để tham gia bán hàng xuất khẩu qua Alibaba dù không dễ dàng, nhưng là đường đi tất yếu của các doanh nghiệp Việt Nam trong một thế giới phẳng. thế giới công nghiệp 4.0

 

Thị trường rộng lớn

Nền tảng Alibaba này hiện có hơn 20 triệu người dùng thường xuyên từ hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, trung bình có 300.000 đơn hàng từ nguyên liệu thô đến thành phẩm được thực hiện hàng ngày.

Hiện, các nhà bán hàng Việt Nam có hơn 600.000 sản phẩm đang được đăng tải trên Alibababa.com, bao gồm các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam như thực phẩm và đồ uống, đồ nội thất, nhà & vườn, nông nghiệp và may mặc.

Các số liệu trên cho thấy, thương mại điện tử cung cấp một tiềm năng tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tăng doanh thu thông qua xuất khẩu hàng hóa quốc tế qua con đường này

Alibaba của Trung Quốc là ông lớn sở hữu nền tảng bán hàng qua mạng đang đẩy mạnh hoạt động thu hút các doanh nghiệp Việt Nam tham gia bán hàng thông qua nhiều cuộc tiếp xúc và hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Thực tế này mở ra cơ hội tiếp cận với hàng trăm triệu khách hàng trên khắp thế giới cho doanh nghiệp Việt.

Gặt hái trái ngọt

Alibaba, nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia sàn này bán hàng thành công, gia tăng được doanh số.

Ông Nguyễn Tiến Anh, Giám đốc Công ty cổ phần Hagimex chuyên kinh doanh ngành hành thực phẩm đóng lon và thủ công mỹ nghệ chia sẻ, sau 4 năm là thành viên Gold Supplier của Alibana, đã giúp doanh nghiệp của ông gia tăng xuất khẩu.

“Hàng tháng, chúng tôi nhận khoảng 300 đơn hàng, 90% đến từ Alibaba.com. Công ty cũng đã ký được những hợp đồng lớn, trị giá tới 200.000 USD”, ông Tiến Anh cho biết.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Sản xuất Đông Dương tận dụng sức mạnh của thương mại điện tử để mở rộng mạng lưới bán hàng ở nước ngoài với ngành hàng gia vị.

Bà Nguyễn Huyền, Giám đốc Công ty cho biết, từ năm 2006 đã tiến hành mở tài khoản bán hàng trên Alibaba nhằm tìm kiếm đối tác mua hàng nước ngoài. Đến nay, doanh thu của Đông Dương Food từ xuất khẩu đã đạt 2 triệu USD, đây là một con số đáng nể với ngành hàng gia vị. Nhờ đó, Công ty đã đầu tư thêm cơ sở chế biến tại Hưng Yên để mở rộng kinh doanh.

Xem thêm: các câu chuyện thành công của các doanh nghiệp kinh doanh qua nền tảng thương mại điện tử Alibaba.com

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt nam tham gia bán hàng xuất khẩu qua Alibaba.com

Hiện nay, việc bán hàng trên Alibaba đã không còn xa lạ với nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp làm về xuất nhập khẩu. Nếu biết cách tối ưu hóa việc bán hàng trên Alibaba thì đây sẽ là một kênh bán hàng tiềm năng và đem lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp, vì bạn biết đấy, số lượng hàng bán được trên một đơn của Alibaba luôn rất cao. Hi vọng qua bài viết này, mọi người đã nắm rõ hơn về cách bán hàng trên Alibaba và hiểu thêm về những mẹo bán hàng hiệu quả trên nền tảng thương mại điện tử “hot” nhất thế giới này.

Thấu hiểu được những khó khăn của khách hàng, đội ngũ chăm sóc khách hàng (CSKH) của Công ty HBS đã nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm và tìm ra các phương pháp tối ưu nhất hỗ trợ khách hàng thông qua các khóa đào tạo online và offline hàng tuần tại văn phòng Cty để hướng dẫn chi tiết các cách thức đăng sản phẩm không chỉ đẹp mắt, thu hút khách hàng mà còn giúp sản phẩm có mức độ hiển thị cao trong kết quả tìm kiếm của người mua, hướng dẫn chi tiết cách lọc thư hỏi hàng tiềm năng, cách trả lời email thu hút người mua, cũng như các hoạt động giúp khách hàng tối ưu hóa quảng cáo gian hàng của mình trong môi trường kinh doanh trực tuyến.

XEM THÊM 

Công ty CP Thương Mại &Dịch  Vụ HBS Việt Nam

VPHN : P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
VPHCM : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Tel: 0938 11 6869 – Mobile: 0938 11 6869
Website: hbsvietnam.com – https://alibabavietnam.vn – supplier.hbsvietnam.com

 

 

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!