THỦ TỤC XUẤT KHẨU ỐNG HÚT TRE

Mục Lục

Từ giữa năm 2019 đến nay, mặt hàng ống hút tre, ống hút gạo, ống hút cỏ, và các mặt hàng less plastic đang là một trong những mặt hàng tiềm năng của thị trường Việt Nam để xuất khẩu ra thế giới. Với sức mua cao từ các thị trường Châu Âu, Mỹ, Nhật,… thì ống hút tre, ống hút cỏ, ống hút gạo đang tạo ra một làn sóng lớn trên thị trường thế giới, không ít những hộ kinh doanh, những start-up, hay các doanh nghiệp sản xuất đã kiếm được hàng triệu USD với dòng sản phẩm tưởng chừng đơn giản và nhỏ bé này. Và để các doanh nghiệp nhằm hạn chế các rủi ro trong việc làm thủ tục, và hướng đến đúng các thị trường mục tiêu, HBS đại lý của Alibaba tại Việt Nam xin chia sẻ lại những quy trình thủ tục xuất khẩu mà đại lý đã có kinh nghiệm từ trước đến nay trong ngành hàng này.


Về hồ sơ thủ tục thông quan thì hoàn toàn đơn giản do mặt hàng này được nhà nước khuyến khích xuất khẩu nên thuế xuất khẩu là 0%. Trong bộ hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: Hợp đồng, Hóa đơn (Invoice), Packing List, Tờ khai hải quan. Để tránh các rủi ro gặp phải, HBS xin cung cấp các mã HS Code 8 số cho các mặt hàng ống hút này như: Ông hút cỏ – 4602 1990; ống hút tre – 1401 1000; ống hút gạo – 1902 1990. Với kinh nghiệm 10 năm làm xuất nhập khẩu, đại lý HBS xin đứng ra làm đại lý ủy quyền xuất khẩu thay cho doanh nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu trơn chu, thuận lợi.


Như đã chia sẻ, đại lý HBS là một trong những đại lý được Alibaba.com – trang thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới ủy quyền đại lý tại Việt Nam, nên khi nói về phân khúc thị trường tập trung cho ngành hàng ống hút thiên nhiên bảo vệ môi trường, chúng tôi xin giới thiệu một số kênh phổ biến thông qua lượt tìm kiếm trên trang thương mại điện tử Alibaba.com và Trademap.org. Với lượt tìm kiếm phổ biến nhất phải nhắc đến thị trường Châu Âu; tiếp đến là thị trường Đài Loan, Trung Quốc, cuối cùng là Mỹ.

Để hướng tới việc bán hàng hiệu quả, và mở rộng các thị trường nhánh, tránh việc cạnh tranh với các doanh nghiệp lớn đang dẫn đầu đã có khách hàng và xuất khẩu trực tiếp, xin quý doanh nghiệp lưu tâm đến việc mở rộng các kênh bán hàng mới và có độ tiếp cận cao như Alibaba.com. Rất hy vọng HBS sẽ trở thành đại lý đồng hành hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hay các start up bán hàng trên Alibaba.com.

Xin trân trọng cảm ơn!

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!