Thủy sản Việt Nam được xuất khẩu trở lại vào Ả rập Xê út

Mục Lục

Doanh nghiệp Việt Nam hoạt động như nào?

Ngày 8/9/2020, Đại sứ quán Ả rập Xê út tại Việt Nam có công hàm gửi các cơ quan chức năng phía Việt Nam. Thông báo ý kiến của Tổng cục Thực phẩm và Dược phẩm Ả rập Xê út (SFDA) cho phép 12 doanh nghiệp của Việt Nam được xuất khẩu trở lại một số mặt hàng thủy sản đánh bắt vào thị trường Ả rập Xê út.

Như vậy, sau hơn 2 năm với sự nỗ lực phối hợp giữa Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. Và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ả rập Xê út trong việc thúc đẩy, vận động các cơ quan có liên quan phía Ả rập Xê út, SFDA đã bước đầu cho phép một số doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu thủy sản đánh bắt vào Ả rập Xê út.

Hoạt động tích cực

Để có được kết quả này, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc khắc phục hạn chế, tồn tại và hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá để gửi phía Ả rập Xê út.

Theo Vụ Thị trường châu Á, châu Phi, đây một tín hiệu đáng mừng với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản của Việt Nam. Mở ra hướng đi mới cho đầu ra của ngành thủy sản trong nước, nhất là trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu thủy sản sang nhiều thị trường gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và các cơ quan liên quan làm việc, thúc đẩy SFDA bổ sung thêm các doanh nghiệp Việt Nam khác được phép xuất khẩu thủy sản trở lại vào thị trường Ả rập Xê út, tiến tới gỡ bỏ hoàn toàn lệnh tạm ngừng nhập khẩu thủy sản từ Việt Nam” – Vụ Thị trường châu Á, châu Phi cho biết.

Thị trường thủy sản

Các DN xuất khẩu thủy sản Việt Nam lưu ý: Ả rập Xê út là thị trường đòi hỏi cao về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là thị trường có vai trò đầu tàu tại khu vực Trung Đông. Do đó các động thái chính sách của Ả rập Xê út có thể tạo ảnh hưởng đến các thị trường khác trong khu vực. Vì vậy, các doanh nghiệp thủy sản cần rà soát, tăng cường kiểm tra. Đồng thời giám sát môi trường nuôi trồng, sản xuất tại các cơ sở sản xuất. Chế biến thủy sản để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thủy sản xuất khẩu sang Ả rập Xê út. Tránh để ảnh hưởng đến quá trình đánh giá hồ sơ của SFDA đối với các doanh nghiệp khác.

XEM THÊM.

  • Alibaba.com là gì? ​​​​​Có nên bán hàng trên Alibaba.com không? xem tại đây.
  • Thực trạng nông sản ngày nay và cơ hội mở rộng đầu ra thông qua Alibaba.com. Xem tại đây.
  • Nhật Bản mong muốn sử dụng sản phẩm Việt. Xem tại đây.
  • VIỆT NAM XUẤT THÀNH CÔNG 557 TRIỆU CHIẾC KHẨU TRANG TRONG NỮA ĐẦU NĂM.Xem tại đây.
  • VẢI THIỀU BẮC GIANG TRÚNG ĐẬM THU GẦN 7.000 TỶ ĐỒNG. Xem tại đây.
  • Sầu riêng Việt Nam “bán chạy như tôm tươi” tại Úc. Xem tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ Công Ty HBS Việt Nam

Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam
VPHN : P512, Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
VPHCM : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Tel : 024 36262288 – Mobile : 0938 11 6869

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!