VIỆT NAM XUẤT THÀNH CÔNG 557 TRIỆU CHIẾC KHẨU TRANG TRONG NỮA ĐẦU NĂM

Mục Lục

Theo Tổng cục Hải quan. Tính đến hết tháng 6/2020. Việt Nam đã xuất khẩu thành công 557 triệu chiếc khẩu trang y tế sang các thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Tính riêng trong tháng 6, có khoảng 100 doanh nghiệp xuất khẩu trang y tế các loại với số lượng là 236,12 triệu chiếc, tăng 30% so với tháng 5, bao gồm các doanh nghiệp: Công ty CP Samaki Power, Công ty TNHH Sản xuất DP Công nghệ cao Nano France – Chi nhánh Hà Nam, Công ty CP Nhựa Tân Đại Hưng, Công ty CP Amimexco, Công ty CP May XNK HLPC, Công ty CP Nội thất Tiện Lợi, Công ty CP Tanaphar, Công ty CP Y tế Gico, Công ty TNHH Baro Viet, Công ty TNHH Thương mại Samvina, Tổng công ty CP Y tế Danameco, Công ty TNHH Thương mại Phi Phi….

Bỏ quy định cấp phép xuất khẩu khẩu trang y tế - Chi tiết - Bộ Y ...
Khẩu trang y tế Việt Nam xuất khẩu

Sau thời gian áp dụng cấp giấy phép xuất khẩu khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, hoạt động xuất khẩu khẩu trang y tế đã hoạt động bình thường trở lại từ cuối tháng 4/2020. Theo Nghị quyết số 60/NQ-CP ngày 29/4/2020 của Chính phủ.

Ngoài việc bảo đảm cung ứng khẩu trang y tế trong nước và cho hoạt động xuất khẩu KTYT bình thường trở lại, Chính phủ cũng đã giao Bộ Y tế và Bộ Công thương thường xuyên cập nhật và công khai thông tin các doanh nghiệp có năng lực sản xuất khẩu trang xuất khẩu và Bộ Tài chính công khai danh sách và số khẩu trang y tế mà các doanh nghiệp đã xuất khẩu…

Theo đó, Bộ Công thương thường xuyên cập nhật các thông tin về nhu cầu khẩu trang của Chính phủ các nước, về thiết bị y tế để doanh nghiệp xuất khẩu theo dõi. Bộ Công thương cũng thường xuyên kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cơ sở có hiện tượng tăng giá bán nguyên liệu sản xuất khẩu trang bất hợp lý, đầu cơ tích trữ khẩu trang và sản xuất KTYT không phù hợp tiêu chuẩn.

Thực hiện quy định tại Điểm 3 Nghị quyết số 60/NQ-CP, Tổng cục Hải quan công khai thông tin danh sách doanh nghiệp, số lượng khẩu trang y tế xuất khẩu.

Thông tin này được công bố định kỳ 1 lần/tháng vào tuần thứ 2 của tháng tiếp theo (đối với số liệu của tháng trước) cho đến khi Chính phủ công bố hết đại dịch Covid-19 ở Việt Nam.

Nguồn: baodautu.vn

XEM THÊM.

  • SẢN LƯỢNG XUẤT KHẨU MỰC VÀ BẠCH TUỘC GIẢM MẠNH. Xem tại đây.
  • Góc nhìn lạc quan về xuất khẩu nông sản thời Covid-19. Xem tại đây.
  • Alibaba.com là gì? ​​​​​Có nên bán hàng trên Alibaba.com không? xem tại đây.
  • Thực trạng nông sản ngày nay và cơ hội mở rộng đầu ra thông qua Alibaba.com. Xem tại đây.
  • Nhật Bản mong muốn sử dụng sản phẩm Việt. Xem tại đây.

Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam.

VPHN.: P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
VPHCM.: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
Tel.: 0938 11 6869
Website.: hbsvietnam.com – https://alibabavietnam.vn – supplier.hbsvietnam.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!