ALIBABA ĐƯỢC CHÍNH PHỦ HOA KỲ CÔNG NHÂN TRONG VIỆC BẢO VỆ IPR & AN TOÀN CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG

Mục Lục

Trung tâm Điều phối Quyền Sở hữu Trí tuệ Quốc gia, chi nhánh điều tra quan trọng của Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ và 23 cơ quan liên bang khác đã chính thức công nhận Tập đoàn Alibaba vì những nỗ lực kiên định chống lại hành vi trộm cắp IP và bảo vệ người tiêu dùng.

“Chúng tôi tự hào ghi nhận cam kết bền vững của công ty trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng như sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng”, Giám đốc Trung tâm IPR Steve Francis cho biết trong một buổi lễ ảo được tổ chức vào tháng trước, đồng thời lưu ý rằng Alibaba là thị trường duy nhất không phải của Mỹ giành được giải thưởng.

Phó chủ tịch Alibaba kiêm Trưởng ban thực thi quyền sở hữu trí tuệ toàn cầu Matthew Bassiur nhấn mạnh bản chất toàn cầu của việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, lưu ý rằng Alibaba hợp tác với các bên liên quan bên ngoài, bao gồm cả những người nhận giải thưởng khác, “vì đó là điều đúng đắn cần làm, bất kể biên giới”.

Bassiur nói: “Chúng tôi biết ai là kẻ xấu, và khi chúng tôi làm việc cùng nhau, chúng tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều so với khi chúng tôi làm việc.

Đầu năm nay, DHS và Trung tâm IPR đã ghi nhận những đóng góp của Alibaba trong việc chống lại gian lận và các hoạt động bất hợp pháp khác liên quan đến Covid-19. Alibaba cũng được coi là công ty duy nhất không phải người Mỹ tích cực tham gia vào nỗ lực hợp tác.

Alibaba nằm trong số 25 công ty và tổ chức làm việc từ tháng 4 với Trung tâm IPR để “phá vỡ và triệt phá hiệu quả mạng lưới tội phạm Covid-19 và tăng cường an ninh chuỗi cung ứng toàn cầu”, theo một thông cáo báo chí. Bộ An ninh Nội địa cho biết sự hợp tác này cũng nhằm tăng cường an ninh chuỗi cung ứng toàn cầu và bảo vệ công chúng Mỹ.

Đến đầu tháng 5, chỉ một tháng sau khi hoạt động bắt đầu, các đặc nhiệm Mỹ thuộc đơn vị điều tra của cục đã mở hơn 315 cuộc điều tra trên khắp cả nước, thu giữ hơn 3,2 triệu USD tiền thu lợi bất chính, bắt giữ 11 người, thực hiện 21 lệnh khám xét, loại bỏ 19.000 Covid- 19 tên miền và đã làm việc với Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ để bắt giữ hơn 494 lô hàng gắn nhãn sai, trái phép, gian lận hoặc bị cấm, bộ dụng cụ điều trị hoặc kiểm tra Covid-19, biện pháp vi lượng đồng căn, sản phẩm chống vi-rút có mục đích và thiết bị bảo vệ cá nhân.

“Cốt lõi của hệ sinh thái của Alibaba là lòng tin. Sự tin tưởng này đòi hỏi khách hàng là người đầu tiên và tâm lý lãnh đạo. Nó đòi hỏi các nguyên tắc và hành động. Những thành phần thiết yếu này ngày càng quan trọng hơn bao giờ hết trong một đại dịch chưa từng có ”, Alibaba’s Bassiur cho biết. “Với các giá trị của chúng tôi bắt nguồn từ sức khỏe và sự an toàn, Alibaba đã thực hiện các biện pháp hạn chế cao và sẽ tiếp tục chủ động thực hiện các

hành động tích cực chống lại những người tìm cách móc hầu bao bằng cách buôn bán hàng hóa hoặc dịch vụ liên quan đến Covid-19 giả mạo hoặc kém chất lượng.”

Alibaba từ lâu đã coi việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và quản trị nền tảng là ưu tiên hàng đầu và đã nỗ lực dẫn đầu thị trường để làm việc với các thương hiệu và chủ sở hữu quyền trên toàn thế giới. Năm 2017, Alibaba thành lập Liên minh chống hàng giả Alibaba (AACA) với sự hợp tác của khoảng 30 thành viên. Thông qua quan hệ đối tác với các chủ sở hữu quyền, việc thực thi đã được cải thiện đáng kể và các khiếu nại đã giảm xuống.

Tháng trước, AACA cho biết cấp bậc của họ đã tăng lên 185 người có quyền từ 18 quốc gia và khu vực. Số lượng thương hiệu do các thành viên AACA đại diện cũng tăng 33% lên hơn 600 chỉ trong năm qua.

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang các nước thế giới, xuất khẩu các sản phẩm ra thị trường thế giới hoặc xây dựng kênh xuất khẩu trực tuyến các mặt hàng xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất

Xem Thêm:

  • Chương trình ưu đãi tháng 12 dành cho doanh nghiệp khi đăng ký mới hay gia hạn gói GLOBAL GOLD SUPPLIER(GGS) >> Link
  • 5+ Website TMĐT đưa Alibaba trở thành gã khủng lồ trên thị trường? >> Link
  • Thị trường Trung Quốc sẽ rất nhộn nhịp trong ngày lễ độc thân sắp tới >> Link
  • Những kinh nghiệm giúp bán hàng trên Alibaba hiệu quả mới nhất>> Link
  • Tìm hiểu về Alibaba và chiến lược xây dựng doanh nghiệp thông minh >> Link
  • HƯỚNG DẪN TẠO GIAN HÀNG TRÊN ALIBABA >> Link
  • Đại diện ALibaba tại Việt Nam >> Link

Liên hệ để được hỗ trợ

Công ty CP Thương Mại & Dịch  Vụ HBS Việt Nam

VPHN : P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
VPHCM : Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Tel: 0938 11 6869 – Mobile: 0938 11 6869
Website: hbsvietnam.com – https://alibabavietnam.vn

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!