Gỗ ghép thanh xuất khẩu: Trở lại nhóm có mức thuế 0%

Mục Lục

Gỗ ghép xuất khẩu dễ dàng?

Mặt hàng gỗ ghép thanh tên gọi theo cấu tạo, công dụng gồm gỗ cao su dạng tấm, đã bào, chả nhám, được ghép ngang từ các thanh đã ghép nối đầu; Tấm chưa sử dụng được ngay, phải qua gia công thêm để làm ván lót sàn, mặt bàn, cầu thang… phải chịu thuế suất xuất khẩu 25%.

Tuy nhiên, nếu sản phẩm gỗ cao su ghép thanh bị áp là hàng “sơ chế”, nhiều doanh nghiệp sản xuất gỗ ghép thanh đang gặp nhiều khó khăn. Doanh nghiệp chấp nhận nộp thuế theo đúng mã hàng mới thì hầu như không có lãi. Phải thu hẹp sản xuất, thậm chí đóng cửa.

Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính xem xét và thông báo để hải quan ở các địa phương cho doanh nghiệp xuất khẩu gỗ ván ghép thanh với thuế suất bằng 0%. Đồng thời, xem xét và hủy bỏ Văn bản số 4250 đưa mặt hàng gỗ ván ghép thanh trở lại mã HS 44.18 như đã được khẳng định tại Văn bản số 9365/BTC-CST của Bộ Tài chính.

Sự thay đổi trong ngành gỗ

Sau khi Tổng cục Hải quan đối thoại với các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan liên quan nhằm xác định rõ quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm, quy cách sử dụng để quyết định áp dụng mã HS phù hợp với nhóm các mặt hàng gỗ cao su xuất khẩu dạng tấm, cơ quan này đã ban hành Thông báo 5344/TB-TCHQ (thay thế Thông báo số 4250/TB-TCHQ), phân loại mặt hàng thuộc nhóm áp mã HS 44.18 (áp thuế xuất khẩu 0%).

Theo Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), hiện cả nước có 146 doanh nghiệp sản xuất ván ghép thanh, với công suất khoảng 570.000 m3/năm; nguyên liệu sản xuất ván ghép thanh là các loại gỗ rừng trồng trong nước, chủ yếu là gỗ keo, cao su, bạch đàn. Trên thị trường, ván ghép thanh có giá xuất khẩu cao gấp 3 – 4 lần giá gỗ xẻ (gỗ xẻ giá từ 3,4 – 3,6 triệu đồng/m3; ván ghép thanh giá từ 10 – 14 triệu đồng/m3). Trong khi đó, để làm ra 1m3 ván ghép thanh cần sử dụng 1,7 – 1,8 m3 gỗ xẻ.

XEM THÊM.

  • Alibaba.com là gì? ​​​​​Có nên bán hàng trên Alibaba.com không? xem tại đây.
  • Thực trạng nông sản ngày nay và cơ hội mở rộng đầu ra thông qua Alibaba.com. Xem tại đây.
  • Nhật Bản mong muốn sử dụng sản phẩm Việt. Xem tại đây.
  • VIỆT NAM XUẤT THÀNH CÔNG 557 TRIỆU CHIẾC KHẨU TRANG TRONG NỮA ĐẦU NĂM.Xem tại đây.
  • VẢI THIỀU BẮC GIANG TRÚNG ĐẬM THU GẦN 7.000 TỶ ĐỒNG. Xem tại đây.
  • Sầu riêng Việt Nam “bán chạy như tôm tươi” tại Úc. Xem tại đây.

Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam.

VPHN.: P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
VPHCM.: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
Tel.: 0938 11 6869
Website.: hbsvietnam.com – https://alibabavietnam.vn – supplier.hbsvietnam.com

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!