Số hóa là nước cờ thông minh của Nam Việt F&B trên Alibaba.com

Mục Lục

Công ty Nước giải khát Nam Việt (thương hiệu VINUT) được thành lập năm 2016. Là nhà máy sản xuất và xuất khẩu Nước giải khát. Nhờ nguồn nguyên liệu trái cây sẵn có, chúng tôi tập trung vào nghiên cứu và sản xuất sản phẩm chất lượng cao, tốt cho sức khỏe. Chúng tôi hiện có trên 465 mặt hàng và nhà phân phối trên 63 tỉnh thành và huyện đảo tại Việt Nam.

1.“Nước cờ thông minh” khi chọn tham gia Alibaba.com

Hàng tháng chúng tôi nhận trên 500 người mua tiềm năng, hơn 100 đơn hàng thành công từ nền tảng này.

Ngay từ khi mới thành lập năm 2016, chúng tôi đã tiến hành mua GGS ngay. So với các website B2B khác, Alibaba.com đem lại nguồn khách tiềm năng và chính yếu cho hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp, vì đây là hoạt động “xương sống” chiếm đến 90% doanh thu của chúng tôi hiện nay.

Tham gia làm thành viên GGS của Alibaba.com hơn 4 năm, Nam Việt đã có được những chỉ số rất đáng tự hào. Hàng tháng chúng tôi nhận trên 500 người mua tiềm năng, hơn 100 đơn hàng thành công từ nền tảng này, hiện chúng tôi cũng mở rộng thị trường xuất khẩu đến hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Song song đó doanh nghiệp chúng tôi cũng mở rộng khả năng cung ứng với diện tích nhà máy mở rộng lên đến 30.000 m2 và hơn 500 cán bộ công nhân viên.

2.Sự phát triển vượt bật khi tận dụng các công cụ của Alibaba.com

Sau một thời gian áp dụng công cụ marketing thông minh, lượng thư hỏi hàng của chúng tôi tăng 28%, lượt xem do tìm kiếm cũng tăng 69%.

Doanh nghiệp chúng tôi phát triển mạnh về doanh số cũng như thị trường nhờ vào việc ứng dụng các công nghệ được hỗ trợ trên sàn thương mại điện tử này, phải kể đến chức năng xếp hạng từ khóa (keyword ranking), trang bán hàng mini-site, tính năng hỗ trợ khách hàng,…Tâm đắc nhất phải kể đến công cụ marketing thông minh (smart marketing tool) mà tôi rất muốn chia sẻ kinh nghiệm đến các doanh nghiệp SMEs khác.

Lượng thư hỏi hàng của chúng tôi đã tăng 28%, lượt xem do tìm kiếm tăng 69% (kết quả vào cuối tháng 6 năm 2020-so sánh với tháng cùng kì). Có thể khẳng định sản phẩm của chúng tôi tăng khả năng tiếp cận hơn, đồng nghĩa với chất lượng của thư hỏi hàng cũng được cải thiện đáng kể. Chúng tôi chủ động hơn trong việc nắm bắt thị hiếu và nhu cầu từ thị trường. Với hiệu quả và chi phí phải chăng của công cụ marketing thông tin, chúng tôi tin rằng đây sẽ là một dịch vụ hiệu quả để đồng hành cùng sự phát triển của Nam Việt F&B.

Từ các báo cáo, số liệu trên nền tảng Alibaba.com, chúng tôi phân tích được xu hướng, sở thích từng khách hàng, chi tiết của từng quốc gia.

Khi phát triển một doanh nghiệp, có hai mặt cần phải tập trung. Thứ nhất, tìm kiếm khách hàng mới và thứ hai, nhận được đơn hàng lặp lại từ khách hàng hiện tại. Nền tảng Alibaba.com hỗ trợ cả hai bằng cách cung cấp nhiều công cụ digital mà chúng tôi đã tận dụng.

Nguồn lực của chúng tôi được tập trung hơn. Từ các báo cáo, số liệu trên nền tảng Alibaba.com, chúng tôi phân tích được xu hướng, sở thích từng khách hàng, chi tiết của từng quốc gia. Qua đó chúng tôi đưa ra được sản phẩm phù hợp cũng như chiến lược kinh doanh hiệu quả.

3.Cơ hội tấn công các thị trường mới trên Alibaba.com

Tôi ấn tượng khi Alibaba.com giúp chúng tôi tiếp cận với các thị trường mới rất thuận lợi, đặc biệt như thị trường Châu Phi, vì đây là nơi còn kém phát triển công nghệ và internet.

Thị trường xuất khẩu của chúng tôi khá đa dạng, tập trung nhiều tại khu vực Tây Âu, Nam Mĩ, Trung Á,…Tôi ấn tượng khi Alibaba.com giúp chúng tôi tiếp cận với các thị trường mới rất thuận lợi, đặc biệt như thị trường Châu Phi, vì đây là nơi còn kém phát triển công nghệ và internet. Hiện tại Châu Phi cũng là một trong những thị trường xuất khẩu chủ lực của Nam Việt F&B.

Trong vòng 2-3 năm tới, chúng tôi vẫn sẽ sử dụng và định hướng phát triển tiếp tục trên Alibaba.com, cụ thể với mong muốn mở rộng thị trường xa hơi nữa đến châu Phi, Nga và Mỹ.

NẾU BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ NÀY, VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI HBS VIỆT NAM QUA:

  • Tổng đài hỗ trợ dịch vụ: 0243 626 2288 – 1900 25 25 89
  • Zalo/SMS: 0938 11 6869
  • Email: info@hbsvietnam.com
  • Trang web:  https://hbsvietnam.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/hbsvina
  • Văn phòng Hà Nội: Số 69 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy liên hệ ngay với HBS Việt Nam để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!