Cách vận chuyển và giao hàng từ Alibaba về Việt Nam 2024

Mục Lục

Alibaba là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, và Alibaba.com là trang web chính thức của tập đoàn này. Nó cung cấp một nền tảng để kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và hướng tới đối tượng khách hàng quốc tế và các doanh nghiệp. Nếu bạn muốn xem cách vận chuyển và giao hàng từ Alibaba về Việt Nam, dưới đây là một số hướng dẫn:

Tổng quan về trang mua hàng Alibaba:

 •  Alibaba là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ trên nền tảng trực tuyến của Alibaba.com, được thành lập bởi Jack Ma vào năm 1999. Alibaba đã định hướng hoạt động theo mô hình B2B (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp), hướng tới đối tượng khách hàng quốc tế và các doanh nghiệp.
 • Alibaba.com là website chính thức của tập đoàn Alibaba, hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp các chức năng tìm kiếm mua sắm sản phẩm và hình thức thanh toán điện tử .
 • Alibaba là một trang thương mại điện tử uy tín, cung cấp hàng hóa đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Giao diện website của Alibaba hỗ trợ đa ngôn ngữ, giúp bạn cảm thấy an tâm hơn về chất lượng sản phẩm khi mua hàng qua trang thương mại điện tử quốc tế hàng đầu thế giới.

Phương thức thanh toán khi mua hàng Alibaba:

 • Hiện nay, Alibaba chấp nhận 3 phương thức thanh toán:
  • E-Checking: Chỉ dành cho người có tài khoản ngân hàng tại Mỹ.
  • Thẻ Credit Card (Visa, MasterCard): Phù hợp với người Việt Nam vì thực hiện thanh toán đơn giản và mức phí thấp hơn các hình thức khác.
  • T/T (thanh toán trước một phần hoặc tất cả): Chuyển tiền trực tiếp từ ngân hàng của bạn tới Alibaba. Phương thức này phù hợp nếu bạn chỉ muốn mua hàng 1 lần.

Cách vận chuyển và giao hàng từ Alibaba về Việt Nam:

 1. Mua hàng trực tiếp từ Alibaba và vận chuyển chính ngạch (mất thuế):
  • Hình thức này thông qua các doanh nghiệp, công ty lớn để giao dịch kinh doanh. Điều này đảm bảo tính ổn định, uy tín và lâu dài. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả thuế và các khoản phí liên quan.
  • Thanh toán có thể sử dụng E-Checking(dành cho người có tài khoản ngân hàng tại Mỹ), thẻ Credit Card (phù hợp với người Việt Nam), hoặc T/T (thanh toán trước một phần hoặc tất cả).
 2. Mua hàng từ Alibaba và vận chuyển tiểu ngạch (không mất thuế):
  • Hình thức này không cần các giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Thời gian giao hàng từ 15-45 ngày và trong một số trường hợp có thể lên đến 60 ngày. Tuy nhiên, vận chuyển qua các công ty trung gian chỉ mất từ 3-5 ngày.
  • Thủ tục hồ sơ nhập hàng của hình thức này rất đơn giản, diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Thông thường, vận chuyển hàng qua đường tiểu ngạch được áp dụng với số lượng hàng hóa ít, mặt hàng nhỏ, giá trị thấp. 

Nhớ kiểm tra kỹ trước khi mua hàng và chọn phương thức vận chuyển phù hợp với nhu cầu của bạn. 

HBS VIỆT NAM HỖ TRỢ XUẤT KHẨU HÀNG HÓA QUA ALIBABA

HBS Việt Nam là Đại lý của Alibaba tại Việt Nam và là một trong những đơn vị Thương mại Xuất Nhập khẩu hàng đầu ở Việt Nam.

Nhằm giúp cho việc xúc tiến thương mại toàn cầu được dễ dàng và thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), HBS Việt Nam ra đời với mong muốn mang sứ mệnh, giá trị cốt lõi xoay quanh con người và ng nghệ để thay đổi một ngành thương mại truyền thống lâu đời và tạo ra con đường tơ lụa, giao thương thương mại quốc tế mới dựa trên nền móng thương mại truyền thống của thế hệ trẻ với Tâm-Trí-Tín-Tốc-Tinh-Nhân.

Thống kê cứ 1 doanh nghiệp bán hàng xuất khẩu trên Alibaba.com sẽ có trung bình 26 doanh nghiệp mua hàng (tỷ lệ 1:26). Có khoảng 160 triệu người mua hàng là các doanh nghiệp sử dụng 16 ngôn ngữ quốc tế, trong đó có ngôn ngữ Tiếng Việt. Do đó sự kết nối và hợp tác giữa Alibaba.com và HBS VIỆT NAM sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam.

NẾU BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ NÀY, VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI HBS VIỆT NAM QUA:

 • Tổng đài hỗ trợ dịch vụ: 0243 626 2288 – 1900 25 25 89
 • Zalo/SMS: 0938 11 6869
 • Email: info@hbsvietnam.com
 • Trang web:  https://hbsvietnam.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hbsvina
 • Văn phòng Hà Nội: Số 69 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy liên hệ ngay với HBS Việt Nam để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá

Một số bài viết liên quan:

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!