Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Alibaba – Lợi ích và rủi ro

Mục Lục

Nếu bạn cân nhắc việc sử dụng dịch vụ nhập khẩu hàng hóa, các lợi ích và rủi ro khi sử dụng dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Alibaba dưới đây là một số hướng dẫn:

Tổng quan về trang mua hàng Alibaba:

Alibaba là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ trên nền tảng trực tuyến của Alibaba.com, được thành lập bởi Jack Ma vào năm 1999. Alibaba đã định hướng hoạt động theo mô hình B2B (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp), hướng tới đối tượng khách hàng quốc tế và các doanh nghiệp.

Alibaba.com là website chính thức của tập đoàn Alibaba, hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp các chức năng tìm kiếm mua sắm sản phẩm và hình thức thanh toán điện tử.

Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Alibaba là gì?

Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Alibaba hay còn được biết đến là dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Có thể hiểu đây là dịch vụ do bên thứ ba cung cấp. Thương nhân Việt Nam và nhà cung cấp bên Alibaba thông qua dịch vụ này để trao đổi hàng hóa.

Đơn vị thực hiện dịch vụ hiện sẽ trực tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Nhiều người cho rằng sử dụng dịch vụ của bên trung gian sẽ tốn kém nhiều chi phí? Điều này dẫn đến lợi nhuận mang về sẽ ít hơn. Nhưng thực tế có phải vậy không?

Lợi ích và rủi ro của dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Alibaba:

Lợi ích: 

 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì tự mình thực hiện các thủ tục nhập khẩu, bạn có thể giao cho đơn vị dịch vụ để họ xử lý. Điều này giúp bạn tập trung vào hoạt động kinh doanh chính.
 • Tiết kiệm chi phí: Không cần phải đầu tư vào nhân lực và hệ thống để thực hiện nhập khẩu, bạn chỉ trả phí cho dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Alibaba
 • Giảm thiểu rủi ro: Đơn vị ủy thác có kinh nghiệm và hiểu rõ quy định về nhập khẩu, giúp bạn tránh sai sót và rủi ro phát sinh.
 • Tiết kiệm nguồn nhân lực: Bạn không cần phải có đội ngũ chuyên viên nhập khẩu, mà có thể sử dụng nguồn nhân lực hiện có cho các công việc khác.

Rủi ro có thể gặp phải của dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Alibaba:

 • Doanh nghiệp dịch vụ nhập khẩu hàng hóa Alibaba: Nếu bạn không tin tưởng bên bán ở nước ngoài, bạn có thể ủy thác nhập khẩu cho công ty có đại lý hoạt động ở bên nước ngoài để kiểm tra hàng hóa và quá trình đóng gói.
 • Cá nhân không có tư cách pháp nhân: Trong trường hợp này, cá nhân không có quyền nhập khẩu, nên họ sử dụng ủy thác nhập khẩu để hoàn tất quá trình nhập hàng.
 • Công ty có đầy đủ chức năng, kinh nghiệm: Nếu sản phẩm nhập về quá mới, doanh nghiệp không có đủ kinh nghiệm để kiểm tra hàng hóa, họ có thể chọn ủy thác nhập khẩu cho các công ty dịch vụ có chuyên môn và kinh nghiệm hơn.

HBS VIỆT NAM HỖ TRỢ XUẤT KHẨU HÀNG HÓA QUA ALIBABA

HBS Việt Nam là Đại lý của Alibaba tại Việt Nam và là một trong những đơn vị Thương mại Xuất Nhập khẩu hàng đầu ở Việt Nam.

Nhằm giúp cho việc xúc tiến thương mại toàn cầu được dễ dàng và thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), HBS Việt Nam ra đời với mong muốn mang sứ mệnh, giá trị cốt lõi xoay quanh con người và ng nghệ để thay đổi một ngành thương mại truyền thống lâu đời và tạo ra con đường tơ lụa, giao thương thương mại quốc tế mới dựa trên nền móng thương mại truyền thống của thế hệ trẻ với Tâm-Trí-Tín-Tốc-Tinh-Nhân

Thống kê cứ 1 doanh nghiệp bán hàng xuất khẩu trên Alibaba.com sẽ có trung bình 26 doanh nghiệp mua hàng (tỷ lệ 1:26). Có khoảng 160 triệu người mua hàng là các doanh nghiệp sử dụng 16 ngôn ngữ quốc tế, trong đó có ngôn ngữ Tiếng Việt. Do đó sự kết nối và hợp tác giữa Alibaba.com và HBS VIỆT NAM sẽ mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam.

NẾU BẠN ĐANG QUAN TÂM ĐẾN DỊCH VỤ NÀY, VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI HBS VIỆT NAM QUA:

 • Tổng đài hỗ trợ dịch vụ: 0243 626 2288 – 1900 25 25 89
 • Zalo/SMS: 0938 11 6869
 • Email: info@hbsvietnam.com
 • Trang web:  https://hbsvietnam.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/hbsvina
 • Văn phòng Hà Nội: Số 69 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đừng bỏ lỡ cơ hội này! Hãy liên hệ ngay với HBS Việt Nam để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá

Một số bài viết liên quan:

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!