VẢI THIỀU BẮC GIANG TRÚNG ĐẬM THU GẦN 7.000 TỶ ĐỒNG

Mục Lục

VẢI THIỀU BẮC GIANG TRÚNG ĐẬM THU GẦN 7.000 TỶ ĐỒNG.

Vải Thiều Bắc Giang so với cùng kỳ năm 2019. Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang cho biết, mùa vải thiều năm nay đã kết thúc. Tổng giá trị từ vải thiều và các dịch vụ phụ trợ tăng 107%.

Với tổng sản lượng đạt gần 165.000 tấn, tăng 109% so với năm 2019, giá bình quân bà con thu về đạt trung bình trên 31.000 đồng/kg.

Xuất khẩu vải thiều sang Nhật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Bộ ...
Vải thiều Bắc Giang trúng đậm

Năm nay, song song với đẩy mạnh xuất khẩu, sản lượng vải tiêu thụ tại thị trường nội địa cũng được chú trọng hơn. Nhờ đó, vải thiều tiêu thụ nội địa tăng mạnh, đạt khoảng 86.470 tấn và chiếm tới 52% tổng sản lượng tiêu thụ, tăng 122% so với cùng kỳ năm 2019.

Vải thiều được tiêu thụ khắp các tỉnh, thành phố, tập trung nhiều tại thị trường phía Nam, nhất là các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng tiện ích, trung tâm thương mại… Đối với thị trường xuất khẩu, sản lượng xuất khẩu đạt khoảng 78.230 tấn.

Theo Sở Công thương tỉnh Bắc Giang, thị trường xuất khẩu chủ yếu là Trung Quốc, vải được thương nhân Việt Nam phối hợp với thương nhân Trung Quốc giám sát tại các điểm cân, tiến hành thu mua, đóng gói và xuất khẩu.

Đối với thị trường xuất khẩu Nhật Bản, Mỹ, EU, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Australia, Canada…, một số doanh nghiệp đã thu mua vải thiều, xử lý sơ chế xuất khẩu trực tiếp.

Vải thiều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dù ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng mùa vải năm nay, tỉnh Bắc Giang đạt được kết quả tích cực. Ngay từ đầu tháng 2, tỉnh đã xây dựng 3 kịch bản cho xuất khẩu vải thiều và thực hiện kết nối tiêu thụ mặt hàng này từ sớm với tất cả thương nhân Trung Quốc, doanh nghiệp, thương nhân trong nước, hệ thống phân phối.

Đáng chú ý, năm nay lần đầu tiên tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại 2 điểm cầu tỉnh Lào Cai và Lạng Sơn.

Năm 2020, sản lượng vải thiều tỉnh Bắc Giang đạt khoảng 160.000 tấn, tăng 10.000 tấn so với năm 2019. Vải được trồng ở Lục Ngạn là vùng trồng được Mỹ cấp 18 mã vùng chỉ dẫn địa lý với hơn 300 hộ dân trên 218 hecta.

Vải thiều đạt tiêu chuẩn Global GAP là 80 hecta, 107 hộ tham gia sản xuất vải Bắc Giang được Nhật Bản cấp 19 mã vùng trồng với diện tích 103 hecta… Vải này đủ tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường như Mỹ, EU, Australia, Nhật Bản.

Nguồn: vtv.vn

XEM THÊM.

  • SẢN LƯỢNG XUẤT KHẨU MỰC VÀ BẠCH TUỘC GIẢM MẠNH. Xem tại đây.
  • Góc nhìn lạc quan về xuất khẩu nông sản thời Covid-19. Xem tại đây.
  • Alibaba.com là gì? ​​​​​Có nên bán hàng trên Alibaba.com không? xem tại đây.
  • Thực trạng nông sản ngày nay và cơ hội mở rộng đầu ra thông qua Alibaba.com. Xem tại đây.
  • Nhật Bản mong muốn sử dụng sản phẩm Việt. Xem tại đây.
  • VIỆT NAM XUẤT THÀNH CÔNG 557 TRIỆU CHIẾC KHẨU TRANG TRONG NỮA ĐẦU NĂM. Xem tại đây.

Công ty CP Thương Mại & Dịch Vụ HBS Việt Nam.

VPHN.: P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
VPHCM.: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
Tel.: 0938 11 6869
Website.: hbsvietnam.com – https://alibabavietnam.vn – supplier.hbsvietnam.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!