Xoài xuất khẩu sang các nước Châu Âu

Mục Lục

Xoài xuất khẩu qua thị trường Hoa Kỳ

Để chuẩn bị cho việc xuất khẩu. Tại các vườn xoài, người dân đã lựa chọn những trái xoài ngon để đưa sang thị trường Hoa Kỳ.

Xoài xuất khẩu là giống xoài tượng da xanh có trọng lượng từ 0,6-1,1 kg. Mẫu mã đẹp, không bị rám nắng.

Việc quả xoài được lựa chọn xuất khẩu là niềm vui lớn đối với những người trồng xoài. Đặc biệt trong bối cảnh khó khăn từ khi có dịch COVID-19 này. Thị trường khó tính như Hoa Kỳ phải khẳng định giá trị của trái xoài mang thương hiệu Mai Sơn.

Theo đơn vị thu mua là, quả xoài phải có chất lượng cao, mẫu mã đẹp, kích thước và trọng lượng đảm bảo để tham gia xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Ngoài ra, đơn vị cũng thu mua của người dân để xuất khẩu sang Trung Quốc và tiêu thụ ở thị trường trong nước.

Xoài xuất khẩu tại Huyện Mai Sơn trông như thế nào?

Huyện Mai Sơn hiện có trên 2.600ha trồng xoài. Trong đó, 145ha được trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Hiện nay, diện tích cho trái đạt hơn 1.250ha, với sản lượng thu hoạch đạt 14.000 tấn mỗi năm.

Ngoài xuất khẩu sang Hoa Kỳ trong đợt này, ngay từ đầu vụ xoài năm 2020, huyện đã thực hiện xuất khẩu sang Trung Quốc với sản lượng 1.600 tấn và tiêu thụ trong thị trường nội địa hơn 5.000 tấn.

Ông Vũ Tiến Đĩnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết để sản phẩm xoài của nông dân đến được với người tiêu dùng trong và ngoài nước, huyện đã tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, quảng bá thương hiệu xoài Mai Sơn.

Huyện cũng tổ chức các lớp tập huấn, tạo cơ hội cho người trồng xoài giao lưu học hỏi. Đồng thời, huyện nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc để tạo ra sản phẩm chất lượng.

Xoài xuất khẩu
Người dân đang chọn xoài cho xuất khẩu

Hoạt động trong thời gian tới về xoài xuất khẩu

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm. Tăng cường áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Cùng với đó, kết nối, kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị đầu mối mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu đối với các sản phẩm chủ lực của địa phương như: nhãn, xoài, na, thanh long…

Bên cạnh đó, huyện phối hợp chặt chẽ với ban ngành để khai thác có hiệu quả các thị trường xuất khẩu nông sản. Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hợp tác xã triển khai thu mua, xuất khẩu sản phẩm nông sản cho nhân dân.

Theo thống kê, từ đầu vụ xoài năm 2020 đến nay, tỉnh Sơn La đã tiêu thụ hơn 35.000 tấn xoài. Trong đó xuất khẩu sang Trung Quốc hơn 5.600 tấn.

Với việc xuất khẩu xoài sang thị trường Hoa Kỳ trong lần này cho thấy những chính sách phát triển nông nghiệp của tỉnh Sơn La thời gian qua đã phát huy hiệu quả.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La Nguyễn Quốc Khánh cho biết: lô xoài xuất khẩu sang Hoa Kỳ có ý nghĩa hết sức quan trọng. Điều đó khẳng định sản phẩm xoài của Sơn La nói chung, của Mai Sơn nói riêng đảm bảo uy tín, chất lượng, đủ điều kiện bán ở những thị trường khó tính.

Kết luận

Thông qua việc xuất khẩu sang thị trường khó tính sẽ có sự tác động đối với người trồng xoài. Từ đó thúc đẩy phát triển sản xuất, nhất là việc thực hiện các tiêu chuẩn về sản phẩm.

Khi đã xuất khẩu được sang thị trường Hoa Kỳ thì sẽ tạo cơ hội để mở rộng. Qua đó, góp phần vào tiêu thụ các sản phẩm nông sản của nông dân tỉnh Sơn La.

Ngoài quả xoài, tỉnh Sơn La dự kiến sẽ bán các loại nông sản khác như nhãn, na, mận./.

Nguồn: kinhtevn.com.vn

XEM THÊM.

  • Thương Mại Điện Tử Phát Triển Như Thế Nào Trong 5 Năm Tới. Xem tại đây.
  • Góc nhìn lạc quan về xuất khẩu nông sản thời Covid-19. Xem tại đây.
  • Alibaba.com là gì? ​​​​​Có nên bán hàng trên Alibaba.com không? xem tại đây.
  • Thực trạng nông sản ngày nay và cơ hội mở rộng đầu ra thông qua Alibaba.com. Xem tại đây.
  • Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất của Bộ Công Thương về xóa bỏ hạn ngạch xuất khẩu gạo. Xem tại đây.

Công ty CP Thương Mại & Dịch  Vụ HBS Việt Nam.

VPHN.: P512,Tòa nhà Toyota ,15 Phạm Hùng,Mỹ Đình 2,Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
VPHCM.: Tòa nhà ArchGroup, 27 Hoàng Hoa Thám, P6, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.
Tel.: 0938 11 6869
Website.: hbsvietnam.com – https://alibabavietnam.vn – supplier.hbsvietnam.com

Facebook
Telegram
Pinterest
Skype

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0915 611 366

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn!